Sunday, 09/08/2020 - 20:45|
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (1959 - 2019)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THPT ĐÔ LƯƠNG 1 VÀ HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Đồng hành với chiều dài 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, Đoàn trường THPT Đô Lương 1 luôn tự hào là lực lượng nòng cốt, quy tụ sức trẻ xung kích, tình nguyện, tích cực phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

                        

 

 

ĐOÀN TRƯỜNG THPT ĐÔ LƯƠNG 1

VÀ HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG

Trần Thị Bích Liên

GV THPT Đô Lương 1

Đồng hành với chiều dài 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, Đoàn trường THPT Đô Lương 1 luôn tự hào là lực lượng nòng cốt, quy tụ sức trẻ xung kích, tình nguyện, tích cực phát huy tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

          Trong nhiều năm qua, Đoàn trường THPT Đô Lương 1 đã có những hoạt động thiết thực, hữu ích, tạo môi trường lành mạnh nhằm khuyến khích tuổi trẻ rèn đức, luyện tài, bồi dưỡng kĩ năng sống, tự hoàn thiện bản thân, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội. Bên cạnh các chương trình Về nguồn, Thắp nến tri ân, Chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp,  BCH Đoàn trường đã thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, đem đến cho bạn trẻ những trải nghiệm quý giá.

          Với tinh thần kết nối và lan tỏa yêu thương, góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, Ban thường vụ Đoàn trường đã xác định tương trợ, sẻ chia trong học đường là hoạt động thường xuyên, là nội dung trọng tâm trong nghị quyết về chương trình hành động Đoàn trong nhiệm kì năm học. Ngay từ đầu năm học mới, BCH Đoàn trường THPT Đô Lương 1 tiến hành kêu gọi, động viên, khuyến khích học sinh lớp trên tặng sách cho các học sinh lớp dưới có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp với các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm trao tặng học phẩm, học bổng cho các đoàn viên nghèo có tinh thần vượt khó học giỏi. Những món quà ý nghĩa ấy đã thực sự tiếp thêm động lực cho bạn trẻ vượt lên chính mình, giang rộng vòng tay yêu thương, chan hòa gắn bó với cộng đồng.

          Vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tinh thần đồng cảm sẻ chia được Ban thường vụ Đoàn trường nhân rộng thông qua việc phát động chương trình Xuân yêu thương  tới đoàn viên thanh niên của các chi đoàn. Xuất phát từ ý nghĩa nhân văn của hoạt động, mỗi cá nhân cùng tập thể chi đoàn đã có nhiều trăn trở, tìm tòi ý tưởng sáng tạo độc đáo nhằm gây quỹ ủng hộ như tự làm và tìm nguồn tiêu thụ các sản phẩm bánh kẹo từ nguyên liệu sạch, thiết kế phong bao lì xì với kiểu dáng độc lạ, thu gom phế liệu, nhận cuốn và bán hương trầm,…Tất cả các ý tưởng đều được triển khai với sự tham gia hào hứng, nhiệt tình cuả các bạn trẻ trên tinh thần phi lợi nhận. Từ nền tảng là các chi đoàn trong nhà trường, chương trình Xuân yêu thương đã được tiếp sức nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường cũng như các tổ chức và cá nhân, các doanh nghiệp và đông đảo phụ huynh học sinh… Với nguồn quỹ được xây dựng từ tấm lòng nhân ái, Ban chấp hành Đoàn trường đã tiến hành trao tặng những suất quà ý nghĩa cho các học sinh mồ côi, gia đình khó khăn, có ý thức vươn lên trong học tập và rèn luyện. Không chỉ chia sẻ yêu thương trong nội bộ nhà trường, Ban thường vụ Đoàn trường đã tổ chức chuyến đi lên huyện miền núi Kỳ sơn với thông điệp Áo ấm cho em, vượt đường trường, giá rét đến tận bản Thanh Đoài tặng quà  và vui chơi cùng các em nhỏ có hoàn cảnh éo le, tội nghiệp. Chương trình Xuân yêu thương thực sự đã mang hơi ấm mùa xuân, hơi ấm của tình yêu thương đến với những gia đình học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, động viên các em nỗ lực vươn lên vì ngày mai lập nghiệp.

          Trong cao điểm hoạt động của tháng thanh niên 2019, Đoàn trường THPT Đô Lương 1 đã  thực hiện nhiều chương trình thăm hỏi, động viên, giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các bệnh nhân tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An (đóng trên địa bàn xã  Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương), đến vui chơi cùng các em nhỏ tai Trung tâm nhân đạo Đô Lương ( thuộc xã Lưu Sơn, huyện Đô Lương)… Những món quà thơm thảo, ấm áp tình người của các đoàn viên thanh niên trường THPT Đô Lương 1 đã  góp phần  làm dịu bớt nỗi cô đơn, làm vơi đi những ám ảnh bệnh tật, mặc cảm thân phận, truyền đến những mảnh đời tội nghiệp niềm tin yêu và hi vọng cuộc đời.

          Với hành trình lan tỏa yêu thương, Đoàn trường THPT Đô Lương 1 đang tiếp tục thực hiện sâu rộng các chương trình Thiện nguyện nhằm khơi dậy ý thức trách nhiệm cộng đồng, bồi dưỡng lẽ sống đẹp cho đoàn viên thanh niên. Dưới mái trường Đô Lương 1 giàu truyền thống, các bạn trẻ đã, đang và sẽ viết tiếp những câu chuyện đep, phổ biến những việc tử tế, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân Đô Lương, xứng đáng là lực lượng tiên phong góp phần viết tiếp trang sử quê hương Xô Viết trong thời kì mới.

Đại diện BGH, BCH Đoàn trường với hoạt động Chia sẻ yêu thương

tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Nghệ An

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website