Sunday, 09/08/2020 - 20:29|
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (1959 - 2019)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường THPT Đô Lương 1

Thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trường THPT Đô Lương 1 về việc tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường; thể theo nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh đã và đang công tác, giảng dạy và học tập tại trường. các bậc phụ huynh học sinh và Lãnh đạo chính quyền địa phương vùng tuyển sinh của trường.

       SỞ GD&ĐT NGHỆ AN               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT ĐÔ LƯƠNG 1                           Độc lập - Tự do- Hạnh phúc

 

    Số:  402/KH-THPT ĐL1                    Đô Lương, ngày 28  tháng 12 năm 2018

 

KẾ HOẠCH

KỶ NIỆM 60 NĂM  THÀNH LẬP TRƯỜNG (1959- 2019)

 

Thực hiện Nghị quyết của Chi bộ trường THPT Đô Lương 1 về việc tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường; thể theo nguyện vọng của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, các em học sinh đã và đang công tác, giảng dạy và học tập tại trường. các bậc phụ huynh học sinh và Lãnh đạo chính quyền địa phương vùng tuyển sinh của trường. Trường THPT Đô Lương 1 xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho lễ kỷ niệm cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường nhằm ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, điểm lại những thành tích nổi bật mà nhà trường đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua (1959-2019), từ đó rút ra những bài học để tiếp tục xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

- Hội tụ các thế hệ cán bộ, viên chức, học sinh nhà trường suốt 60 năm xây dựng và phát triển; ngày hội trường để giao lưu kết nối các thế hệ học sinh, giáo viên, nhân viên của trưòng trên khắp mọi miền đất nước; là dịp biểu dương và ghi nhận  sự đóng góp quan trọng của các thế hệ cán bộ, nhà giáo, học sinh, các tập thể và cá nhân  tâm huyết với sự trưởng thành của nhà trường, xây dựng tình đoàn kết gắn bó của thế hệ thầy, trò trong suốt 60 năm qua.

- Kỷ niệm  thành lập trường là dịp để nhà trường bày tỏ lòng biết ơn Đảng, chính quyền các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân, các thế hệ học trò đã quan tâm giúp đỡ nhà trường trong 60 năm qua.

- Tổ chức lễ  kỷ niệm thành lập trường để tiếp tục giáo dục truyền thống của nhà trường, truyền thống quê hương đất nước cho thế hệ trẻ hôm nay, từ đó  nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh trong thời kỳ mới phải tích cực thi đua dạy tốt, học tốt để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội, góp phần vào sự phát triển của quê hương Đô Lương, vào sự nghiệp CNH- HĐH của đất nước.

2. Yêu cầu

- Làm tốt công tác tham mưu, báo cáo để có được sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ  về mọi mặt của Sở GD&ĐT, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị xã  hội và sự ủng hộ của các thế hệ học sinh, phụ huynh.

- Tổ chức trang trọng, nghiêm túc, an  toàn, có ý nghĩa  giáo dục, đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, tránh phô trương hình thức.

 - Huy động được đông đảo các thế hệ thầy, trò tham gia với tinh thần  đóng góp, xây dựng.

II. NỘI DUNG VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM

1. Công tác tuyên truyền

Được tổ chức trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ kỷ niệm bằng nhiều hình thức sâu rộng, nhằm tôn vinh những thành tích của các thế hệ thầy, trò; những truyền thống vẻ vang của nhà trường qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển.

1.1. Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng: Chủ đề 60 năm trường THPT Đô Lương 1 xây dựng và phát triển. Tập trung vào một số nội dung tiêu biểu, những thành tựu nổi bật của trường trong 60 năm qua để tuyên truyền trên các phương tiện thông tin của huyện, của tỉnh.

- Thời gian tiến hành: Từ tháng 01 năm 2019 đến tháng 11 năm 2019.

1.2. Tuyên truyền cổ động trực quan:

Xây dựng các cụm pano, áp phích, băng rôn, bảng điện tử để tuyên truyền về các hình ảnh của trường ở khu vực trung tâm huyện.

- Thời gian tiến hành từ quý II năm 2019 đến hết năm 2019.

1.3. Tổ chức phát động viết bài làm tập san (Kỷ yếu) 60 thành lập trường: bắt đầu từ tháng 01 năm 2019 đến tháng 6 năm 2019.

1.4. Xây dựng phóng sự truyền hình: Trường THPT Đô Lương 1 qua 60 xây dựng và phát triển.

2. Phát động các phong trào thi đua và tập trung làm một số hạng mục công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Đô Lương 1

2.1. Tích cực triển khai đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích cao nhất kỷ niệm 60 năm thành lập trường;

2.2. Nhà trường tích cực tham mưu UBND tỉnh Nghệ An, Sở GD&ĐT, Huyện uỷ, UBND huyện tạo điều kiện hỗ trợ ngân sách và đẩy mạnh công tác xã hội hoá và huy động các nguồn lực hỗ trợ (tài trợ) để xây dựng bổ sung các hạng mục công trình chào mừng ngày thành lập trường, phục vụ nâng cao chất lượng dạy học và các hoạt động giáo dục  trong thời kỳ  mới  (có phụ lục kèm theo)

3. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao

Tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao nhân dip kỷ niệm 60 thành lập trường như: cắm trại, chương trình nghệ thuật, đêm thơ, giao lưu thể thao,… (Nhà trường xây dựng kế hoạch cụ thể).

III. DỰ KIẾN THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM VÀ NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH

1. Thời gian: Dự kiến  tổ chức trong 2 ngày 09, 10/11/2019 (Nhằm ngày thứ 7&CN, kết hợp hoạt động hướng tới kỷ niệm 20/11/2019)

Cụ thể: trước 2- 3 ngày diễn ra lễ kỷ niệm tiến hành  tổng duyệt  kịch bản chương trình.

- Ngày thứ nhất: Lựa chọn  tổ chức  một số hoạt động phù hợp như: Dâng hương, báo công tại nghĩa trang Liệt sĩ; khai mạc các hoạt động Văn nghệ, TDTT, gian hàng sản phẩm; chương trình nghệ thuật chào mừng, đêm thơ giao lưu giữa các thế hệ nhà giáo, các thế hệ học sinh,

-  Ngày thứ 2: Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Thành lập trường và nhận Bằng khen của UBND tỉnh và Bằng khen củaBộ GD&ĐT, tổ chức tiệc mừng.

2. Địa điểm: Tại trường THPT Đô Lương 1.

IV. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO, TỔ CHỨC

Sở GD&ĐT Nghệ An đã có công văn số 1901/SGD&ĐT-VP ngày 04/10/2018 cho phép Trường THPT Đô Lương 1 tổ chức lễ  kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường vào quý IV/2019.

Huyện uỷ Đô Lương đã có công văn số 928-TB/HU, ngày 13/9/2018 về Thông báo kết luận của Thường trực Huyện ủy về chủ trương tổ chức kỷ niệm ngày thành lập trường THPT Đô Lương 1.

1. Thành lập Ban chỉ đạo

Thành lập Ban chỉ đạo kỷ niệm 60 năm thành lập của trường.

2. Thành lập các ban

Trường thành lập 4 ban tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường để tổ chức thực hiện gồm: 

- Ban tuyên truyền, liên lạc, đối ngoại - vận động kinh phí, thi đua, công nghệ thông tin.

- Ban văn nghệ, điều hành đồng diễn, cắm trại, an ninh.

- Ban nội dung, báo tường, tập san, kỷ yếu, truyền thống.

- Ban cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết, hậu cần, tài chính, tiếp khách.

V. NHIỆM VỤ CƠ BẢN CỦA CÁC BAN

Xây dựng kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ cho các thành viên của ban, điều chỉnh bổ sung tham mưu cho Hiệu trưởng; thành lập các tiểu ban; lập dự trù kinh phí từng nội dung để Hiệu trưởng duyệt. Nhiệm vụ cụ thể:

1. Ban tuyên truyền, liên lạc, đối ngoại - vận động kinh phí, thi đua, công nghệ thông tin

Xây dựng kế hoạch  tuyên truyền, đặt bài trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên trang Website của trường.

1.1. Công tác tuyên truyền:

- Tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đang sinh sống, làm việc, học tập trên mọi miền đất nước.

- Hình thức tuyên truyền: đa dạng, phong phú  trên các phương tiện thông tin đại chúng, qua mạng Internet, cổng thông tin điện tử của trường, truyền hình, tạp chí thông tin nội bộ, thư ngỏ và các cuộc họp mặt cựu giáo viên, học sinh nhà trường để thu thập ý kiến, vận động sự ủng hộ về mọi mặt cho kế hoạch kỷ niệm thành lập trường.

- Tham khảo đề xuất ma két, biểu trưng, các khẩu hiệu tuyên truyền, ...

- Phối hợp Đài truyền thanh - Truyền hình Đô Lương xây dựng phóng sự, phim tư liệu tuyên truyền về truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, phát sóng trong thời điểm từ  tháng 6 - 11/2019. Thông qua Ban Tuyên giáo tuyên truyền về hoạt động lễ kỷ niệm qua bản thông tin nội bộ và đội ngũ báo cáo viên.

- Phối hợp với báo Nghệ An, Báo GD&TĐ đăng các bài viết về nhà trường trong thời điểm từ tháng 9 - 11/2019.

  1.2. Liên lạc:

  - Tìm hiểu, sưu tầm danh sách, địa chỉ cán bộ, viên chức, cựu học sinh các khóa học, danh sách cựu học sinh đã thành đạt trên tất cả các lĩnh vực công tác, đề nghị cung cấp các hình ảnh (ảnh kỷ niệm trong khi tham gia các hoạt động giáo dục trước đây và mỗi khóa 1 bức ảnh tập thể tại thời điểm hiện tại), tư liệu, hiện vật, các bài viết (văn, thơ)… để đưa vào nội dung tập san và trưng bày tại phòng truyền thống.

 -  Liên hệ với Ban liên lạc các khóa học sinh cũ, các thế hệ nhà giáo, nhân viên đã từng công tác tại trường, tập hợp danh sách các khóa học sinh, các thế hệ nhà giáo, nhân viên về dự lễ kỷ niệm, hoàn thành trước tháng 5/2019.

- Kiện toàn lại Ban liên lạc học sinh là những học sinh có tâm huyết với Trường có đầy đủ thời gian để liên lạc, kết nối các học sinh trong khoá học của mình, có chương trình hoạt động của Ban từ lúc thành lập đến trước ngày kỷ niệm (chú ý đến việc tài trợ cho trường về vật chất và tinh thần phục vụ cho lễ kỷ niệm). Cố vấn cho các ban liên lạc học sinh là các giáo viên chủ nhiệm lớp các khoá, các giáo viên cũ có học sinh thành đạt

- Liên hệ với các thầy giáo cô giáo đã từng công tác tại trường, thu thập các thông tin về hoạt động của trường trong những năm công tác, xin các bài viết của các thầy giáo cô giáo cũ trong quá khứ và hiện tại để đưa vào tập san kỷ niệm lưu giữ  truyền thống nhà trường. Cố vấn cho ban liên lạc các thế hệ giáo viên là các thầy cô nguyên CBQL nhà trường qua các thời kỳ, các giáo viên, nhân viên cũ có thâm niên công tác tại trường.

- Dự kiến các Ban liên lạc cựu học sinh các khóa sẽ được nhà trường mời họp vào dịp khai giảng năm học (dự kiến trước ngày 15/9/2019), tại cuộc họp này nhà trường sẽ thống nhất chủ trương với các ban về kế hoạch hoạt động của các ban cho đến ngày kỷ niệm.

- Sau khi nhà trường đã triển khai và thống nhất các kế hoạch với đại diện các tiểu ban, thành lập Tiểu ban liên lạc tại các vùng, miền.

Ban liên lạc các khóa học sinh chủ động tổ chức họp mặt theo lớp, khóa học tại các địa điểm phù hợp (Nhà trường hân hạnh đón tiếp các khóa cựu học sinh về họp mặt truyền thống tại Trường THPT Đô Lương 1).

-  Kết thúc các cuộc gặp mặt ban liên lạc các khóa học sinh báo cáo kết quả và các thông tin, tư liệu thu được về nhà trường.

1.3. Vận động kinh phí:

- Xây dựng kế hoạch kêu gọi tài trợ, vận động các nguồn tài chính đáp ứng tổ chức lễ kỷ niệm.

- Tham mưu cấp có thẩm quyền, vận động và kêu gọi sự đầu tư, giúp đỡ để hoàn tất các hạng mục công trình chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường (hoàn thành trước 15/9/2019, có phụ lục kèm theo).

- Đề xuất dự kiến thời gian, nhân sự gặp mặt các thế hệ cựu học sinh ở một số địa danh chính (Hà Nội, Vinh, TP Hồ Chí Minh, …).

- Tiếp nhận kinh phí của các tổ chức, cá nhân hỗ trợ (Mọi sự giúp đỡ, ủng hộ ghi sổ vàng truyền thống).

1.4. Thi đua:

- Làm hồ sơ, xúc tiến đề nghị về công tác thi đua khen thưởng (Tập thể và cá nhân).

-  Dự kiến các giải thưởng phục vụ các hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm.

1.5. Công nghệ thông tin:

- Lập cổng thông tin trang Website và facebook của trường, thông báo cho cán bộ, giáo viên, viên chức, học sinh các thế hệ biết để đăng nhập và khai thác thông tin.

- Đưa một số hình ảnh, thông tin của trường, một số bài thơ tiêu biểu, thư kêu gọi, hình ảnh các khóa về trường tổ chức hội khóa, hội lớp, danh sách cán bộ, giáo viên đã từng công tác taijh trường (địa chỉ nơi ở hiện tại), kế hoạch tổ chức lên cổng thông tin điện tử và facebook của trường.

- Thu thập các tài liệu, chương trình chuẩn bị cho lễ kỷ niệm, chương trình lễ kỷ niệm lên trang website.

2. Ban văn nghệ, điều hành đồng diễn, cắm trại, an ninh

2.1. Văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao:

  • Xây dựng kế hoạch, nội dung chương trình văn nghệ, hoạt động thể thao phục vụ ngày lễ và các hoạt động chuẩn bị cho ngày lễ.
  • Liên hệ thuê đạo diễn chương trình văn nghệ, người dẫn chương trình thiết kế và tư vấn cho các hoạt động, tổ chức tập luyện, chạy chương trình.

- Tổ chức đêm hội ngộ giao lưu thơ nhạc, các họat động tri ân  giữa các thế hệ  nhà giáo và các thế hệ  học sinh. Mời sáng tác Ca khúc về nhà trường.

2.2. Đồng diễn:

- Xây dựng kế hoạch, nội dung, kịch bản, đạo diễn, trang phục, tổ chức tập luyện, thực hiện đồng diễn (Hai khối 10 và 11).

- Phối hợp với nội dung văn nghệ để thực hiện chương trình.

2.3. Cắm trại:

Xây dựng kế hoạch, thời gian, hình thức tổ chức cắm trại theo nhóm lớp hoặc các gian bán hàng sản phẩm học sinh tự làm.

2.4. An ninh:

- Xây dựng kế hoạch thực hiện công tác an ninh trong thời gian các ngày tổ chức kỷ niệm tại trường, các khu vực mà các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, khách mời về tham gia lễ kỷ niệm.

- Bố trí nơi để xe, người giữ xe bảo đảm an toàn cho khách, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia dự lễ.

- Phối hợp tốt với Công an huyện, chính quyền địa phương, phụ huynh, học sinh, bảo vệ trường trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.

3. Ban nội dung, báo tường, tập san, kỷ yếu, tư liệu truyền thống

  • Tổ chức  đoàn đi  học kinh nghiệm một vài trường THPT trong tỉnh đã tổ chức tốt.
  • Xây dựng kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm, tham mưu các quyết định về việc thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

3.1. Chuẩn bị các văn bản:

- Thống kê, tổng hợp số liệu; hoàn thiện báo cáo 60 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường;

-  Nội dung các văn bản thực hiện trong lễ kỷ niệm.

-  Dựng kịch bản toàn bộ chương trình hoạt động kỷ niệm.

- Dàn dựng các chương trình giao lưu, văn nghệ, các hoạt động lễ hội khác.

- Chuẩn bị các điều kiện để Đại biểu, các thế hệ Nhà giáo, học sinh viết lưu bút trong sổ vàng truyền thống, trong kỷ yếu, trên Website nhà trường           

3.2. Biên soạn, xuất bản tập san, kỷ yếu, truyền thống:

        -  Nội dung, yêu cầu:

+ Mời các tổ chức, cá nhân viết bài, biên soạn tập san. Phối hợp với các thế hệ cựu giáo viên, cựu học sinh, đội ngũ giáo viên công tác tại trường, lãnh đạo huyện và Sở GD&ĐT, học sinh đang học tại trường để có tư liệu biên soạn tập san.

+ Xây dựng truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của trường.

+ Phản ánh trung thực, chính xác lịch sử nhà trường trong  60 năm xây dựng và phát  triển, có các bài viết về nhà trường của lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện, các nhà quản lý, nhà giáo qua các thời kỳ.

+ Các tác phẩm thơ văn viết về trường của Thầy, Trò và Phụ huynh, có các hình ảnh minh họa qua các thời kỳ lịch sử.

+ Danh sách học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh đã thành đạt trên các lĩnh vực xã hội (cán bộ lãnh đạo từ cấp trưởng, phó các đoàn thể, cấp xã trở lên).

+ Danh sách cán bộ, viên chức, người lao động đã và đang công tác tại trường trong 60 năm qua.

+ Hình ảnh các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo, nhân viên đã và đang công tác tại trường; hình ảnh của tập thể các khóa học.

- Thời gian: Hoàn thành bản thảo lần 1 vào cuối  tháng 6/2019, tiếp tục  hoàn thiện để xuất bản vào tháng 9/2019.

- Dự kiến số lượng: Dự kiến số lượng khoảng bao nhiêu cuốn.

1.3. Phòng truyền thống:

- Sửa chữa, nâng cấp các thiết bị trưng bày. Bổ sung tư liệu, hiện vật của Phòng truyền thống. Sưu tầm tư liệu, hiện vật để bổ sung đầy đủ phong phú, trưng bày sắp xếp khoa học, đảm bảo ý nghĩa giáo dục truyền thống.

- Trưng bày, bố trí sắp xếp: Huân huy chương, cờ, bằng khen, giấy khen các cấp, các ngành tặng thưởng cho nhà trường, hình ảnh qua các thời kỳ.

- Danh sách cán bộ, nhà giáo, viên chức đã từng công tác tại trường, danh sách cựu học sinh thành đạt.

- Sổ điểm các khóa học; Sổ vàng truyền thống; kỷ vật của cá nhân và tập thể tặng trường.

- Trang (mô hình) mô phỏng toàn cảnh nhà trường xưa và nay.

- Các bảng biểu thể hiện sự phát triển của nhà trường về quy mô và chất lượng.

- Tranh ảnh, hình ảnh tư liệu phản ánh các mặt hoạt động chuyên môn, giáo dục của nhà trường qua các thời kỳ.

4. Ban CSVC, trang trí, khánh tiết, hậu cần, tài chính, tiếp khách

4.1. Xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện:

- Xây dựng kế hoạch, xúc tiến và hoàn tất các hạng mục công trình cấp thiết chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập trường (hoàn thành trước 15/10/2019, có phụ lục kèm theo); Phối hợp vận động các nguồn tài chính đáp ứng tổ chức lễ  kỷ niệm; Lên danh sách khách mời, tổng hợp số lượng đại biểu mời; có kế hoạch bảo đảm vệ sinh môi trường trước, trong và sau lễ.

 - Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất đảm bảo cho Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng (chú ý việc bố trí và có các phương án dự phòng cho hệ thống điện, ánh sáng, âm thanh, …), xây dựng kế hoạch dự trù kinh phí, chuẩn bị quà lưu niệm, sắp xếp phương án đón tiếp đại biểu, các thế hệ học sinh, đặt cơm mời đại biểu, các thế hệ giáo viên, học sinh. Hoàn thành công tác chuẩn bị trước ngày 30/9/2019.

* Dự kiến và tập hợp danh sách khách mời:

+ Ở Tỉnh: Tỉnh ủy, HĐND, UBND, VP, Ban thi đua khen thưởng, Sở GD&DT, CĐ ngành, các phòng ban thuộc sở; Đài phát thanh TH Tỉnh.

+ Ở  huyện: Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban ngành, cơ quan, đơn vị, Đài TT- TH, lãnh đạo các xã, thị trấn.

+ Các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, cựu học sinh, các nhà hảo tâm đã đóng góp xây dựng trường, các phụ huynh tiêu biểu, Hội cha mẹ học sinh các lớp có học sinh đang học tại trường

* Dự  trù các phương diện CSVC và tài chính cho các hoạt động:

+ Nơi nghỉ: Tuỳ theo nhu cầu đăng ký chỗ nghỉ để có thể huy động các nhà nghỉ trên địa bàn đáp ứng nhu cầu, ăn ở cho đại biểu là lãnh đạo, đại biểu các ngành cấp tỉnh, cựu giáo viên và học sinh ở xa về dự Hội trường.

+ Ăn: Ngày đầu phục vụ giao lưu các thế hệ nhà giáo, giao lưu TDTT, văn nghệ và bộ phận chuẩn bị (tiệc ngồi); Trong ngày chính lễ tổ chức tiệc mừng  với khoảng ….. khách, theo hình thức phù hợp (tiệc đứng).

(Trước các ngày diễn ra lễ kỷ niệm, đề nghị các khóa, các lớp học tự tổ chức gặp gỡ, tiếp đón thầy cô, bạn bè ở xa về)

4.2. Trang trí, khánh tiết, hậu cần, tài chính, tiếp khách:

- In giấy mời, chuẩn bị lễ đài, rạp, bàn, ghế, nơi tổ chức tiệc liên hoan.

- Thiết kế sân khấu, chuẩn bị trang trí (cờ, hoa, âm thanh, quy phim, chụp ảnh, âm nhạc, băng rôn, pa nô, quảng cáo về truyền thống nhà trường…)  từ hành lang cổng trường vào các khu vực tổ chức Lễ kỷ niệm.

- Chuẩn bị công tác hậu cần cho các ngày diễn ra lễ kỷ niệm; chuẩn bị quà lưu niệm cho khách mời, các thế hệ cán bộ, nhà giáo.

- Chuẩn bị công tác tài chính để thực hiện; Đ/c Phó Thường trực các ban khi thực hiện các hoạt động chuẩn bị cho lễ kỷ niệm phải xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí trình Hiệu trưởng ký và gửi cho Hiệu trưởng, kế toán trước khi thực hiện mỗi nội dung.

- Tài chính: Huy động ngân sách nhà nước, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, cựu học sinh, ủng hộ của cha mẹ học sinh. Thành lập tài khoản đóng góp, vinh danh các nhà tài trợ.

- Bố trí tiếp khách: hình thức, địa điểm, bộ phận tiếp khách cụ thể.

- Thực hiện tốt công tác y tế và vệ sinh an toàn thực phẩm.       

VI. KẾ HOẠCH CHI TIẾT

Thời gian

Công việc

Người thực hiện

Tháng 9/2018

Làm tờ trình xin chủ trương tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm với Huyện ủy và Sở GD&ĐT

Hiệu trưởng

Tháng 10/2018

- Làm tờ trình xin kinh phí với Sở Tài Chính

- Lập trang Website của trường

Hiệu trưởng

Đ/c Lê, Đ/c Hải

Tháng 11/2018

Gửi thư kêu gọi vận vận động tài trợ lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Hiệu trưởng

Tháng 12/2018

- Xây dựng kế hoạch tổng thể, chi tiết

- Thành lập ban chỉ đạo, ban tổ chức

Hiệu trưởng

Tháng 01/2019

- Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các ban để triển khai

- Các ban xây dựng kế hoạch chi tiết

- Tuyên truyền lễ kỷ niệm 60 năm, đưa các thông tin liên quan lên Website trường

- Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập trường

Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Hiệu trưởng, các ban

Tháng 02/2019

- Tiếp tục tuyên truyền về lễ kỷ niệm và phân công viết bài cho tập san, sưu tập hình ảnh về trường

- Lập tờ trình đề nghị Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Nghệ An khen thưởng cho tập thể và các cá nhân

- Các ban tổ chức triển khai thực hiện theo kế hoạch

Ban tổ chức, các ban

Tháng 3/2018 - 4/2019

 - Tiếp tục tuyên truyền về lễ kỷ niệm và thu thập bài viết cho tập san, sưu tập hình ảnh về trường

- Lập danh sách các thế hệ cán bộ, nhà giáo, viên chức qua các thời kỳ

Ban tổ chức, các ban

Tháng 5/2019

- Lên khung tập san, sưu tập hình ảnh về trường

- Triển khai kế hoạch đồng diễn, văn nghệ, thể dục thể thao, hội trại

Ban tổ chức, các ban

Tháng 6/2019

- Họp Ban tổ chức, các ban báo cáo tình hình chuẩn bị

- Tiếp tục tuyên truyền, thông tin, gửi thư mời học sinh các khóa

- Làm tờ trình xin kinh phí tổ chức lễ kỷ niệm với Sở Tài chính, UBND huyện, Sở GD&ĐT

Ban tổ chức, các ban, Hiệu trưởng

Tháng 7/2018

- Tiếp tục tuyên truyền về lễ kỷ niệm và thu thập bài viết cho tập san, sưu tập hình ảnh về trường

- Luyện tập đồng diễn

- Duyệt tập san (kỷ yếu) lần 1

- Tổ chức gặp mặt cựu học sinh ở TP Hồ Chí Minh

- Đưa thông tin cán bộ, giáo viên qua các thời kỳ lên Website của trường

Ban tổ chức, một số giáo viên

Tháng 8/2019

- Duyệt lần cuối và in tập san (kỷ yếu)

- Các ban kiểm tra kế hoạch thực hiện để điều chỉnh

- Chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình khánh tiết

- Tổ chức gặp mặt cựu học sinh ở Hà Nội

- Luyện tập văn nghệ

- Lên kế hoạch hội trại, gian bán hàng sản phẩm

- Gửi giấy mời khách quý, đại biểu, cựu giáo viên, cựu học sinh

Ban tổ chức, các ban, Hiệu trưởng, một số giáo viên

Tháng 9/2019

- Hoàn chỉnh nội dung chương trình kỷ niệm

- Xây dựng chương trình, kịch bản lễ kỷ niệm

- Tổ chức gặp mặt cựu học sinh ở Vinh

- Tổ chức các hoạt động thể thao

Ban tổ chức, các ban, Hiệu trưởng, một số giáo viên

Tháng 10/2019

- Tổng duyệt toàn bộ chương trình

- Tổ chức Lễ kỷ niệm

Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, các ban

Tháng 11/2019

Tổng kết, rút kinh nghiệm

Lãnh đạo trường

VII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

-  Ban tổ chức thành lập các ban, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các  ban để triển khai thực hiện nhiệm vụ theo các phần việc đã được phân công.

-  Các Phó ban trực:

+  Đề xuất  nhân sự của ban mình để tham mưu Ban tổ chức phân công công tác cụ thể cho từng thành viên, chậm nhất vào tháng 2/2019.

+  Các ban dự thảo kế hoạch thực hiện, dự trù kinh phí chuyển về  kế toán tổng hợp, trình Ban tổ chức, Ban chỉ đạo xin chủ trương, phê duyệt.

* Phát động thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường:  Thời gian từ tháng 9/2018 đến tháng 11/2019; Tổng kết đợt thi đua và có tuyên dương - khen thưởng.

VIII. KIẾN NGHỊ, ĐỀ XUẤT

1. Trường thành lập Ban chỉ đạo kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

2. Chỉ đạo các ban trong trường thực hiện nhiệm vụ của từng ban.

3. Đề xuất Huyện, Sở GD&ĐT, Sở Tài chính giúp trường một phần kinh phí để tu bổ, tu sửa CSVC, tổ chức lễ kỷ niệm.

4. Kính đề nghị lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đô Lương, tham gia các buổi gặp mặt cựu giáo viên, học sinh đã công tác, học tập tại trường.

Trên đây là dự thảo kế hoạch tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập trường THPT Đô Lương 1. Kính mong được quan tâm giúp đỡ, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Đô Lương, Sở GD&ĐT Nghệ An.

 

Nơi nhận:                                                                                            HIỆU TRƯỞNG

-  Sở GD &ĐT;                                                  

- BTV Huyện uỷ;

- UBND huyện;

- Các thành viên BCĐ, BTC, các ban;

- Lưu VT.                                                                                               Lê Đức Hưng                                      

                                                                              

PHỤ LỤC

Dự kiến các công trình, hạng mục cấp thiết phục vụ cho việc chuẩn bị cho

 kỷ niệm 60 năm thành lập trườn và nâng cao chất lượng dạy - học

trong giai đoạn lịch sử mới

TT

 

Tên hạng mục

 

Trị giá ước tính

Đơn vị đầu tư,

ủng hộ tài trợ

Ghi chú

1

Nâng cấp cải tạo phòng học

 

Huyện, Sở GD&ĐT hỗ trợ và nguồn  huy động tài trợ

 

2

Cải tạo sân trường

 

Nguồn huy động tài trợ tăng cường CSVC

 

3

Cải tạo nhà vệ sinh cho giáo viên, cột cờ

 

Cựu học sinh và các nhà hảo tâm

 

4

Tu sửa, mua sắm thiết bị  phòng  truyền thống

 

Huy động nguồn tài trợ

 

5

Biên soạn lịch sử, ra tập san nhà trường

 

Nguồn tài trợ, ngân sách

 

6

Kinh phí tổ chức lễ kỷ niệm:

- Làm đĩa CD

- Hoa tươi

- Lập trang web - Thông tin hoạt động trường chào mừng  kỷ niệm 60 năm

- Tiền quà giáo viên qua các thời kỳ

- Giấy mời

- Quà cho đại biểu lãnh đạo

- Quà cho CB, GV, NV hiện tại của nhà trường

- Sân khấu, rạp che lễ hội

- Tiền ăn uống  trong các ngày lễ

- Băng rôn khẩu hiệu

- Văn nghệ TDTT cắm trại

- Bông cài cho đại biểu

- Quay phim chụp ảnh

- Tiền thuê xe, thuê phòng nghỉ cho cựu giáo viên

- Tiền tổ chức các cuộc gặp mặt chuẩn bị

- Tiền tập duyệt nghi lễ và các hoạt động

 

 

Huy động ngồn tài trợ, ngân sách

 

 

Tổng kinh phí

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website