Saturday, 27/11/2021 - 12:45|
VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG COVID 19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai lớp học ở Đô Lương có 82/83 em đậu Đại học, nhiều em trúng tuyển trường top đầu

Những ngày này, thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT Đô Lương 1 rất vui mừng khi nhà trường có tỷ lệ đậu Đại học cao, trong đó lớp 12T1 có 43/44 em, đạt tỷ lệ 97,72%, lớp 12A1 có 39/39 em, đạt tỷ lệ 100%.

Lớp có 100% học sinh đậu Đại học, nhiều em đậu trường top

Em Dương Thúy Hằng - lớp 12A1 Trường THPT Đô Lương 1 không giấu nổi niềm vui, phấn khởi chia sẻ: “Lớp em có 39/39 bạn đều đậu vào Đại học, trong đó nhiều bạn đậu vào các trường chất lượng như: Đại học Bách khoa Hà Nội (1), Đại học Kinh tế quốc dân (9), Đại học Ngoại thương (2), Học viện Tài chính (2), Học viện Ngân hàng (3), Đại học Sư phạm Hà Nội (3), Đại học Thương mại (3)…”

Lớp 12A1 Trường THPT Đô Lương 1 cùng thầy giáo Chủ nhiệm Nguyễn Văn Đông. Ảnh: NVCC

Điểm thi Đại học của lớp 12A1 cũng rất ấn tượng, có 38 em đạt điểm 26,4 trở lên, trong đó có 7 em đạt trên 28 điểm.

Riêng em Phan Nữ Hồng Hạnh, thi đậu vào khoa Kinh doanh thương mại - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với số điểm 31,35 (điểm chuẩn 30,75).

Em Nguyễn Văn Mạnh đậu vào khoa Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa - Đại học Bách khoa Hà Nội với số điểm 28,14 (điểm chuẩn 27,46). Mạnh là một tấm gương nỗ lực học tập rất lớn, bởi chỉ cách thời điểm diễn ra kỳ thi 9 ngày, mẹ em đột ngột qua đời. Nỗi đau mất mẹ và gánh nặng công việc đồng áng cùng việc thức đêm ôn thi khiến em Mạnh càng ưu tư, trầm lặng. Nén nỗi buồn, những ngày cuối cùng trong chặng đua nước rút chuẩn bị cho kì thi Tốt nghiệp THPT 2021, Mạnh đã vượt lên và hoàn thành xuất sắc bài thi.

Thành tích của lớp 12A1 thật ấn tượng khi 39/39 bạn đều đậu vào các trường Đại học chất lượng tốt. Ảnh NVCC

Cùng với em Nguyễn Văn Mạnh và Phan Nữ Hồng Hạnh, em Dương Thúy Hằng cũng là một học sinh xuất sắc của lớp 12A1. Hằng vui vẻ cho biết: “Em rất vui khi biết bản thân mình là tân sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Có được thành tích này, bản thân em đã nỗ lực rất nhiều, cố gắng phân bổ thời gian hợp lý để học đều các môn thi. Cùng với đó là sự hỗ trợ, động viên nhiệt tình từ thầy cô và các bạn cùng lớp. Em càng tự hào hơn khi tập thể lớp em đạt được thành tích cao trong kỳ thi vừa rồi.

Ngay từ ngày đầu mỗi năm học, mỗi bạn đều đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định. Tập thể đã nghiêm túc học tập, chia sẻ và giúp đỡ nhau tiến bộ hơn. Lớp cũng đã được sự quan tâm, đồng hành của các thầy cô bộ môn. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em học tập. Ngoài giờ học ở lớp, các bạn đã chia sẻ tài liệu, sách vở, ở lại trường để học nhóm, làm thêm nhiều bài tập vận dụng, đọc sách tham khảo dưới sự hướng dẫn của thầy cô. Nhờ vậy lớp đạt kết quả tốt khi các bạn đều đậu vào những ngôi trường mơ ước”.