Friday, 16/04/2021 - 06:44|
HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 60 NĂM NGÀY THÀNH LẬP TRƯỜNG (1959 - 2019)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

🍀NHỮNG DÒNG CẢM XÚC🍀 #38 ❤ĐÔ LƯƠNG 1- BẢN HOÀ CA 60 NĂM TRUYỀN THỐNG VẺ VANG ❤


Tôi yêu Đô Lương 1- ngôi nhà chung của 60 thế hệ học trò lắng đọng bao dư âm kỉ niệm. Tôi yêu Đô Lương 1, ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt – học tốt. Bao thế hệ thầy cô giáo viên tâm huyết với nghề, đã lặng lẽ gieo mầm tri thức cho cuộc đời tươi xanh hi vọng…Suốt chặng đường 60 năm qua, nhà trường đã luôn nỗ lực, phấn đấu, viết nên những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp trồng người. Nhiều năm liền, trường tự hào là đơn vị dẫn đầu kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh với nhiều học sinh đạt giải cao. Niềm hân hoan của nhà trường còn là những mùa vàng bội thu của các kì thi Trung học phổ thông cấp Quốc gia với nhiều học sinh đạt điểm cao.
Tôi yêu Đô Lương 1, ngôi trường đã chắp cánh ước mơ cho tuổi trẻ rực cháy những đam mê. Từ mái trường này, bao thế hệ học trò đã trưởng thành, tự tin vững bước trên con đường mình đã lựa chọn. Có người công tác trong nghành công an, quân đội, có người trở thành giáo viên nối tiếp con đường thầy cô đã chọn, trở lại nơi mình từng học, miệt mài với phấn trắng bảng xanh. Có người là giáo sư, tiến sĩ, nhà văn, nhà thơ … Những khát vọng tuổi trẻ trong họ đã được thầy cô khơi nguồn cảm hứng để rồi bay xa trên mọi nẻo đường cuộc sống.
Tôi yêu Đô Lương 1 – thế giới thần tiên của tuổi học trò. Nơi đây chúng tôi thực sự có một sân chơi hữu ích để thanh xuân thêm tràn căng nhựa sống. Những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao sôi động, những buổi chào cờ trang nghiêm, những lần ngoại khóa hữa ích… đã tạo nên những âm vang trong hành khúc tuổi trẻ. Nơi đây bao trái tim học trò đã rung động trước câu chuyện cảm động về những người bạn đã vượt lên số phận để trưởng thành. Bao giọt nước mắt đã rơi khi chứng kiến những bạn trẻ khuyết tật biểu diễn văn nghệ. Và chúng tôi đã hân hoan cùng những lời ca tiếng hát, điệu nhảy trong dịp hội diễn văn nghệ 20/11, 26/3…
Là thành viên của mái ấm Đô Lương 1, chúng ta không thể không nhớ những kỉ niệm đẹp dưới mái trường thân thương. Những ai đã và đang học ở đây, làm sao quên được màu sơn vàng thắm, mái ngói xanh rêu dầu dãi nắng mưa, và lá cờ đỏ thắm bay phấp phới trong gió, những giọt sương ban mai trên hàng cây dọc sân trường. Hình ảnh khung cửa sổ màu thiên thanh, bục giảng thân thương, nét chữ cô thầy mãi mãi in dấu ấn khó phai trong tâm thức học trò. Quãng thời gian 60 năm qua là bản hòa ca yêu thương và nhung nhớ. Làm sao có thể quên được khoảnh khắc trải những bước chân đầu tiên trên sân trường đầy nắng. Nhớ biết bao cái cảm giác chìm đắm trong những bài học thú vị, lời giảng của cô thầy thắp sáng những tin yêu. Chẳng thể nào quên những cánh phượng hồng ép vào từng trang vở, bông bằng tím biêc mỗi trưa hè để lại những tiếc nuối ngẩn ngơ cho những ai sắp sửa xa trường. Đáng yêu sao những buổi chiều dưới tán cây bàng, bạn bè trò chuyện mải mê quên cả thời gian đang vội vã chảy trôi…như những hạt phù sa bồi đắp cho bãi bờ xanh tốt, như những suối nguồn lặng lẽ tìm về dòng sông xanh, mải miết hành trình về biển lớn, các thế hệ học trò Đô lương 1 đã, đang và sẽ luôn hướng về mái trường yêu bằng cả trái tim ấm áp thương yêu, ăm ắp những xao xuyến, nhớ thương, và niềm tự hào mãi khắc trong tim. Tôi yêu…❤❤❤ (Tác giả: Từ Phúc Huy- học sinh k59D1💐)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website