Sunday, 25/09/2022 - 02:26|
VÌ MỘT THẾ GIỚI KHÔNG COVID 19
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Đô Lương 1 với chùm quả ngọt đầu mùa

Năm học 2021 -2022 đã đi qua một nửa chặng đường. Trường THPT Đô Lương 1 đón năm mới – năm 2022 - với nhiều niềm vui của mùa hái quả.

Trường THPT Đô Lương 1 với chùm quả ngọt đầu mùa

                     (Nguyễn Thị Thanh Huyền- GV Ngữ Văn)

 

Năm học 2021 -2022 đã đi qua một nửa chặng đường. Trường THPT Đô Lương 1 đón năm mới – năm 2022 - với nhiều niềm vui của mùa hái quả.

Có lẽ đây là năm học đặc biệt nhất của thầy và trò trường THPT Đô Lương 1. Một năm với nhiều phương án, kế hoạch và hình thức dạy học để thích nghi với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid. Vượt lên trên những khó khăn ấy, dưới sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu cùng những nỗ lực, cố gắng của thầy và trò, biết bao công sức đã được đền đáp với chùm quả ngọt đầu mùa.

Quả thực đúng như người xưa từng nói: học vấn không có quê hương. Hành trình của sự học không có một đường biên và điểm dừng nhất định cho mỗi chúng ta. Đặc biệt trong thời đại công nghệ số và thế giới phẳng hiện nay, vai trò của tri thức và sáng tạo, năng lực và chủ động càng được khẳng định hơn bao giờ hết. Ý thức được điều đó, thầy cô giáo trường THPT Đô Lương 1 đã không ngừng nỗ lực đổi mới phương pháp dạy học, khơi dậy niềm đam mê tự học, tự nghiên cứu, phát triển những kĩ năng mềm cho học sinh qua các hoạt động trải nghiệm thú vị. Những ngày cuối năm 2021, nhà trường liên tiếp đón nhận nhiều tin vui đến từ các cuộc thi do Sở giáo dục đào tạo tỉnh Nghệ an tổ chức.

 

 

 

                                      Đội tuyển tham dự kỳ thi HSG tỉnh chụp cùng BGH và thầy cô hướng dẫn

 

Cuộc thi Tin học văn phòng qốc tế diễn ra vào ngày 26/12/2021, nhà trường có 96 em tham gia với 83 em đạt trên 700 điểm, trong đó em Trần Ngọc Nam Dương  lớp 11T1 đã hoàn thành xuất sắc phần thi với điểm số tuyệt đối 1000/1000 điểm. Kết quả ấy giúp em vinh dự được gọi vào đội tuyển luyện thi tin học văn phòng quốc tế của tỉnh Nghệ an. Tiếp nối với niềm vui ấy là thành tích đáng tự hào của đội tuyển học sinh giỏi Tỉnh. Có 29 em tham gia ở các đội toán, lý, hóa, sinh, sử, địa, giáo dục công dân, văn, tiếng anh và tin học. Trải qua chặng đường ôn thi vất vả, những ngày thi căng thẳng, hồi hộp chờ đợi, thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường vỡ òa trong niềm vui: 01 giải nhất, 9 giải nhì, 10 giải ba và 4 giải khuyến khích. Kết quả xếp thứ 5 toàn tỉnh trong khối THPT. Bảng vàng thành tích của nhà trường được điểm thêm nhiều gương mặt ưu tú của học sinh k60. Trong đó bông hoa đẹp nhất, tỏa sáng nhất là em Đào Quang Trung lớp 12 T1 với giải nhất môn Vật Lý.

 

 

 

                       Đào Quang Trung và thầy giáo Nguyễn Văn Tiến- Giáo viên môn Vật Lý. Ảnh: Ngọc Phương

 

 Đặc biệt, học sinh trường THPT Đô Lương 1 không chỉ say mê học tập mà còn đam mê nghiên cứu khoa học. Ba sản phẩm tham gia ở hai lĩnh vực xã hội hành vi và hệ thống nhúng đều được đánh giá cao, kết quả chung cuộc có 2 giải nhì và 1 giải tư.

 

 

                      Hình ảnh HS thi KHKT cùng Đại diện BGH và thầy cô hướng dẫn

Cùng với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của các em là biết bao mồ hôi, công sức của đội ngũ thầy cô giáo nhiệt huyết, tận tâm, tận lực. Để các em tự tin đến với đấu trường học sinh giỏi Tỉnh, tự tin tham gia chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế, sân chơi khoa học… thầy cô giáo đã không quản ngày đêm tìm tòi, cung cấp kiến thức, định hướng cho các em cách học hiệu quả nhất. Bởi vậy, khép lại chặng đầu năm học 2021 – 2022, những dư vị của chùm quả ngọt đầu mùa sẽ là nguồn động lực để thầy và trò trường THPT Đô Lương 1 tiếp tục gặt hái những thành tích cao hơn nữa, hứa hẹn một một năm học rực rỡ và thành công./.

 

 


Tác giả: Thanh Huyền - GV ngữ văn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website